Vì sao mảnh đất đắc địa Thủ Thiêm cuốn hút các chủ đầu tư quốc tế?

Tại Tp.HCM hiện đang có khá nhiều mảnh đất vàng, cuốn hút khá nhiều những nhà đầu tư trong và ngoại quốc bỏ vốn xây dựng các dự án đặc biệt hoành tráng. Đặc biệt, ở đâu càng có thế mạnh về địa điểm, cơ sở hạ tầng, diện tích đất thì càng có nhiều chủ đầu tư lưu ý đến và mong muốn xây dựng 1 công trình rộng lớn, hoành tráng nhất ở đó. Với site đất vàng Thủ Thiêm cũng thế, không có gì khó hiểu lúc mảnh đất này vô cùng gây sốt và chỉ trong một giai đoạn ngắn hàng loạt công trình đã được quy hoạch phát triển tại đây. Không chỉ những chủ đầu tư trong nước mà các nhà đầu tư nước ngoài cũng rất hứng thú với khu Thủ Thiêm này.

Nhà phố Park Riverside – 1 khoảng trời riêng ẩn mình giữa sự líu tíu và nhộn nhịp của thành thị Hồ Chí Minh , sở hữu những góc vườn xanh tươi và một khu dân cư tiên tiến , Park Riverside quận 9 là sự hài hòa tinh tế giữa môi trường sống hiện đại và sang trọng. Tìm hiểu thêm để Đánh giá thêm thông báo về Dự án Park Riverside

Dự án Jamila là sự hài hòa khéo léo của cuộc sống luôn tiện nghi thành thị và không gian tự nhiên dịu mát. sở hữu một thể ích nội khu và ngoại khu đẳng cấp nhất, Công trình Jamila hẹn sẽ mang lại cho cư dân nơi đây một môi trường sống trong lành và lý tưởng nhất

Thu Thiem Empire City

Giữa tháng 3/2015, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã có cuộc gặp gỡ nhà đầu tư và chia sẻ nhiều tin tức về dự án bất động sản của doanh nghiệp ở Thủ Thiêm. CII sẽ rót vốn xây dựng hạ tầng vào khu ba, bốn ở đô thị mới này, đổi lại, công ty được làm chủ đầu tư quỹ đất dự án Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View chừng 84.255 m2. Tổng giám đốc Lê Quốc Bình tiết lộ, làn sóng các quỹ đầu tư bất động sản thế giới săn lùng mua đất Thủ Thiêm đang diễn ra mạnh mẽ. Các lô đất tại đây của CII vì vậy cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhiều chủ đầu tư nước ngoài, list đề nghị book mua quỹ đất này xếp hàng rất dài. Nguyên nhân những đối tác thế giới tìm tới Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn từ thị trường Trung Quốc sang.

Ngày 2/3, Công ty TNHH Keppel Land (Singapore) đã ký kết thỏa thuận đầu tư có điều kiện để nắm giữ 40% cổ phần của Công ty TNHH Empire City (nhà đầu tư 1 dự án hoành tráng tại Thủ Thiêm). Trị giá giao dịch được Keppel cho biết là 93,9 triệu USD. Những đối tác khác trong Liên doanh Empire City là những công ty Việt Nam: Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước), Công ty TNHH bất động sản Trần Thái và Quỹ đầu tư BDS tư nhân Gaw Capital Partners có cơ sở tại Hồng Kông. Keppel Land và các đối tác sẽ cùng tạo dựng công trình Empire City có vị trí đắc địa ven sông với diện tích 14.6 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM. Empire City Thủ Thiêm sẽ có tòa tháp 86 tầng cao nhất nước cùng những tòa chung cư, căn hộ cao cấp, khu office loại A, trung tâm mua sắm… Vào đây. Dự kiến sau lúc hoàn thành, dự án bất động sản Empire City sẽ là dấu ấn đặc sắc nhất, là nơi đáng an cư lạc nghiệp nhất cho toàn bộ người dân ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó, 1 siêu công trình khác mang tên Thu Thiem Eco Smart City, trị giá tới 2 tỷ USD do liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư cũng được công bố. Công trình được hy vọng sẽ khiến vùng này trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ đẳng cấp, hiện đại nhất khu vực, trong đấy có một khu cửa hàng bách hóa và khu phố mua sắm chuẩn thế giới.