Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường xúc tiến đầu tư tại Singapore

Ngày 26/3, tại Singapore, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các cơ quan chức năng, ban quản lý các Khu công nghiệp trên địa bàn đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư tới đông đảo các doanh nghiệp nước sở tại thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Về phía doanh nghiệp Singapore, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore, ông Sunny Koh cho biết Chính phủ Singapore hiện đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài và trong bối cảnh đó, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Phát biểu tại hội thảo, thay mặt cho tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Phùng Quang Hùng nhấn mạnh đây là lần thứ hai tỉnh tổ chức đoàn giới thiệu xúc tiến các cơ hội đầu tư tại Vĩnh …

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư tại hội thảo tổ chức ngày 26/3, Singapore. (Ảnh: Lê Hải/Singapore)
Ngày 26/3, tại Singapore, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các cơ quan chức năng, ban quản lý các Khu công nghiệp trên địa bàn đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư tới đông đảo các doanh nghiệp nước sở tại thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore.
Tham gia hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh và Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore, ông Sunny Koh.
Phát biểu tại hội thảo, thay mặt cho tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Phùng Quang Hùng nhấn mạnh đây là lần thứ hai tỉnh tổ chức đoàn giới thiệu xúc tiến các cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc với mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Singapore tìm đến làm ăn, kinh doanh và mở rộng sản xuất.
Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Phùng Quang Hùng cho biết: “Đến với Singapore lần này, chúng tôi dồn sức chuẩn bị giới thiệu tất cả các khu công nghiệp có đất sạch, có hạ tầng đầy đủ tới các doanh nghiệp Singapore.
Ông cho biết thêm: “Hiện chúng tôi có tám khu công nghiệp đã và đang triển khai có đất sạch, có hạ tầng, có chủ đầu tư để mời gọi doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh đồng thời chúng tôi cũng đàm phán thêm với một số nhà đầu tư có thể đầu tư vào hạ tầng khu công nghiệp để cho thuê.”
Theo ông Phùng Quang Hùng, hiện Vĩnh Phúc thuộc top 10 tỉnh phát triển công nghiệp mạnh nhất của Việt Nam, tập trung các nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô, xe máy, linh kiện điện tử…
Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục và du lịch nhằm phát triển toàn diện cũng như tận dụng những lợi thế sẵn có trên địa bàn.
Đây cũng chính là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Singapore có lợi thế.
Về phía doanh nghiệp Singapore, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore, ông Sunny Koh cho biết Chính phủ Singapore hiện đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài và trong bối cảnh đó, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng.
ông Sunny Koh nói: “Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, và nếu họ được đào tạo kỹ năng tốt sẽ thu hút được nhiều nhà sản xuất… Hiện có rất nhiều doanh nghiệp Singapore tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ như khách sạn, du lịch. Đó là những lĩnh vực mà chúng tôi có thế mạnh.”


Cũng theo ông Sunny Koh, những buổi hội thảo như thế này là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi cũng như tìm hiểu thêm những cơ hội để có thể xúc tiến làm ăn, kinh doanh và đầu tư, đón đầu những “làn sóng” có thể được mở ra khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành.
Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh rằng với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Singapore.
Đại sứ quán đã đẩy mạnh việc hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp của nước sở tại để tạo thêm nhiều những cơ hội mở rộng giao thương, đầu tư giữa hai nước.
Trong số đó, Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore là một hiệp hội có uy tín, với số lượng thành viên lên tới 3.000 doanh nghiệp, thông qua những buổi hội thảo như thế này chắc chắn sẽ có những kết quả cụ thể đóng góp vào quá trình đầu tư của các nhà doanh nghiệp Singapore vào trong Việt Nam./.