Thi công, kỹ thuật lắp đặt hệ thống bình gas lớn cho các công trình

thời gian qua trên địa phận cả nước xẩy ra nhiều vụ việc nổ và cháy tương quan đến gas gây ra cái chết thương tâm và những di chứng nặng nề riêng với những nạn nhân. Vì vậy tôi muốn chia sẻ những nguyên tắc sử dụng gas an toàn nhằm mục tiêu tránh những trường hợp không mong muốn xẩy ra.

Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

1. riêng với BÌNH GAS LỚN

người sử dụng hãy lựa chọn các thương hiệu gas có uy tín, nên mua gas tại các cửa hàng đại lý chính hãng và có giấy phép Marketing Thương mại được niêm yết tại shop. Khi nhận gas, phải kiểm tra tem niêm phong trên nắp bình gas còn hay không. Niêm, tem của bình gas chính hãng được in bằng công nghệ tiên tiến laser, nên những hoa văn trên niêm rất sắc nét, khó bị tẩy xóa hoặc làm nhòe, không biến thành nhăn hay rách nát nứt.

phòng bếp gas sẽ phải được lắp ráp cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su đặc dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier). nơi đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc điện từ (1÷1,5)m. Đặt phòng bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không thể đủ độ đàn hồi phù hợp. Ống cao su đặc cũ thường dễ khiến nên rò rỉ gas.

Di chuyển hệ  thống gas

Khi đang sử dụng phòng bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. sau khoản thời gian sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần tiếp nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại nhà bếp. Nếu thấy có hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán sản phẩm để thay thế. Không được bật công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kì chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có khả năng làm gas bắt cháy, gây nổ.

ngay trong khi phát hiện có mùi gas, bạn nên vặn chặt ngay van. Nếu sau đó vẫn thấy không hết mùi thì nên cần liên hệ ngay với đại lý gas đang sử dụng để được hỗ trợ tư vấn. Nếu bếp có thiết bị an toàn khi lửa bất ngờ đột ngột tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas quán triệt gas vào ống dẫn bên phía trong nhà bếp, tránh các khủng hoảng rủi ro gây ra bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. mặc dù thế thiết bị bảo đảm an toàn không thể đảm bảo đảm bảo an toàn tuyệt vời nhất. Phải cảnh giác trong khi sử dụng những thiết bị sử dụng gas.

 

Dây dẫn gas phải làm bằng làm từ chất liệu cao su mềm, không bị đứt gãy, không rò rỉ gas trong quy trình tiến độ sử dụng, đảm bảo độ kín tại các đầu nối. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, cũng cần phải lưu ý: thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas và thay ngay ống dẫn gas nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng hay rò rỉ; khi đun nấu nên mở những cửa sổ hay cửa ra vào nhà bếp cho thông thoáng.

láp đặt hệ thống dẫn gas

Khi phát hiện thấy có mùi gas, quý khách nên nên dùng xà phòng để phát hiện sự rò rỉ trên ống dẫn gas và tại tất cả các vị trí kết nối giữa van bình gas với van điều áp, giữa van điều áp với ống dẫn gas, giữa ống dẫn gas với phòng bếp gas. hoàn hảo nhất không được dùng lửa để kiểm tra chỗ rò rỉ.

còn nếu không đun nấu, nhớ đóng van điều áp trước, tắt công tắc nhà bếp sau. Luôn kiểm tra và lau chùi bếp gas để gas được sử dụng một cách tác dụng và tiết kiệm ngân sách. Bình gas có vấn đề gì đều là ở van và dây. Bình gas thì thường rất ít khi nổ. Mọi người khi sử dụng thì nhất thiết nên để ý để phát hiện ra mùi gas sống khi bị rò rỉ. những vụ việc thường gặp với van và dây gồm có dây yếu, lỏng, hai đầu van bị gỉ, van vặn khó chặt. Với những trường hợp này nên yêu cầu được thay dây và van mới.