Sôi động thị trường BĐS năm 2016 với dự án Vinhomes Golden River

Thị trường kinh doanh địa ốc như chúng ta đã biết thường có chu kì 4-5 năm thậm chí dài hơn 7-8 năm, vì thế khi kết thúc 1 chu kì cũ và bắt đầu 1 chu kì mới luôn có những đột phá và những mốc son đánh dấu sự bắt đầu của một mùa bất động sản nhộn nhịp và cái mà chúng tôi đang đề cập đến chính là can ho Vinhomes Golden River.

Nền kinh tế nước nhà phát triển kéo theo niềm tin vào thị trường Bất động sản được cải thiện rõ rệt. Rất dễ dàng nhận ra điều này ở tỉ lệ giao dịch thành công tăng vọt, giá bán được cải thiện trong năm 2015. Các chủ đầu tư đã bắt tay vào thi công hàng loạt các dự án mới (điển hình là du an Vinhomes Golden River, quận 1) cũng như mạnh dạn hồi sinh những dự án tưởng chừng đã đi vào quên lãng.

Phát triển mạnh mẽ nhất trong năm 2015 chính là phân khúc cao cấp với hàng loạt dự án nằm 2 bên tuyến tàu điện ngầm Metro 1 đang khởi công xây dựng. Có thể nói tuyến Metro 1 là dự án cơ sở hạ tầng làm thay đổi cục diện thị trường Bất động sản khu Đông Sài Gòn. Các hoạt động chào bán tại quận Bình Thạnh và quận 2 đã diễn ra vô cùng sôi nổi, nổi bật nhất là dự án quy mô khổng lồ Vinhomes Tân Cảng (quy mô 10.200 căn hộ tại Bình Thạnh) và dự án Masteri Thảo Điền (quy mô 3.740 căn hộ tại quận 2) cũng như sắp tới sẽ chào đón thêm dự án Vinhomes Golden River tại Quận 1 vào Quý 1 năm 2016.

vi-tri-vinhomes-golden-river

Khu đất “VÀNG” Ba Son – Quận 1

Vào thời gian tới đây dự tính sẽ có rất nhiều căn hộ được bán trên thị trường trong 2-3 năm tới. CBRE cho biết dự tính sẽ có khoảng 18.000 căn hộ cao cấp được mở bán trong năm 2016. Tuy nhiên, lượng cung này sẽ giảm mạnh do quỹ đất khan hiếm khi bước qua năm 2018, do đó các chủ đầu tư Bất động sản đang gấp rút triển khai các kế hoạch để đón sóng thị trường vào năm 2016 và năm 2017

Trong năm 2016, tỉ lệ tiêu thụ sẽ giảm nhẹ so với năm 2015 do các dự án mới với giá cả có phần chênh lệch nhẹ do đó người mua nhà cần thêm thời gian để thích nghi với mức giá mới này. Dự báo đến giữa năm 2017, nhu cầu mua nhà sẽ tiếp tục giảm do xu hướng giảm nhiệt sau 2 năm phát triển nóng của thị trường.

vinhomes-central-park-binh-thanh

Về triển vọng phát triển trong tương lai, CBRE cho rằng giá bán có thể sẽ đạt đỉnh vào năm 2016 (tăng gần 17%) sau đó sẽ giảm dần vào năm 2017-2018. Các chủ đầu tư cần phải thận trọng hơn trong việc điều chỉnh giá để vừa đáp ứng mực tiêu doanh số bán hàng nhưng cũng phải dè chừng thực tế là người mua nhà đã trở nên thông thai hơn rất nhiều, việc lựa chọn kĩ càng của người dân càng thể hiện rõ hơn khi nguồn cung căn hộ trở nên dồi dào hơn bao giờ hết.

CBRE cung cấp thêm, giá căn hộ trong năm 2016 chỉ tăng tại những dự án tọa lạc tại vị trí “VÀNG” (đó sẽ là các dự án ở trung tâm thành phố như: dự án Vinhomes Golden River, Quận 1, TPHCM), tiếp đó sẽ là những dự án được đầu tư với lực vốn khổng lồ tại quận 2 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 vào năm 2017. Vào năm 2018, cá dự án tầm cỡ sẽ rải rác với tần suất tang dần tại các quận ít sầm uất hơn, điều đó sẽ khiến giá căn hộ cao cấp sẽ điều chỉnh giảm nhẹ.

Trước thềm vào một mùa kinh doanh địa ốc mới với dự án Vinhomes Golden River Ba Son dần đầu, dự đoán dự án Vinhomes Golden River Ba Son sẽ châm ngòi cho một thời kì bất động sản với nhiều tiềm năng mới và cơ hội mới.