“Siêu sân bay” tại Dubai có tổng vốn đầu tư lên đến 32 tỷ USD

Simon Scott, người đứng đầu của bộ phận kinh doanh quốc tế của Leslie Jones đồng thời là phụ trách dự án, cho hay chiến lược thiết kế thương mại của Leslie Jones Architecture nhằm đưa sân bay Al Maktoum trở thành một không gian cao cấp, được xây dựng một cách hoàn hảo để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh thành công và phục vụ đông đảo du khách toàn cầu. Báo Arabian Business đưa tin hôm 25/3, Leslie Jones Architecture, một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Anh, đã nhận được ủy quyền của Dubai Airports nhằm thực hiện dự án mở rộng Dubai World Central (DWC) – trung tâm hàng không mới nhất thuộc Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), với tổng số vốn đầu tư lên tới 32 tỷ USD. Thỏa thuận nói tr…

sân bay quốc tế Dubai. (Nguồn: livetradingnews.com)
Báo Arabian Business đưa tin hôm 25/3, Leslie Jones Architecture, một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Anh, đã nhận được ủy quyền của Dubai Airports nhằm thực hiện dự án mở rộng Dubai World Central (DWC) – trung tâm hàng không mới nhất thuộc Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), với tổng số vốn đầu tư lên tới 32 tỷ USD .
Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, công ty kiến trúc của Anh sẽ đảm nhiệm phần thiết kế thương mại cho sân bay quốc tế Al Maktoum tại DWC.
Thỏa thuận nói trên được hai bên thống nhất khi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE, đồng thời là người trị vì của Dubai đã thông qua dự án mở rộng Dubai World Central vài tháng trước với tổng số vốn hơn 32 tỷ USD để có thể tiếp nhận được hơn 200 triệu lượt hành khách/năm.
Simon Scott, người đứng đầu của bộ phận kinh doanh quốc tế của Leslie Jones đồng thời là phụ trách dự án, cho hay chiến lược thiết kế thương mại của Leslie Jones Architecture nhằm đưa sân bay Al Maktoum trở thành một không gian cao cấp, được xây dựng một cách hoàn hảo để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh thành công và phục vụ đông đảo du khách toàn cầu.
Eugene Barry, thành viên của tập đoàn thương mại EVP tại Dubai Airports, cho biết thêm tầm nhìn cho các sân bay trong tương lai là tạo ra một môi trường du lịch hướng tới khách hàng và thiết kế không gian hiệu quả, chủ động hỗ trợ các cơ hội thương mại phi hàng không.
Các chuyến bay chở khách bắt đầu hoạt động tại sân bay quốc tế Al Maktoum từ tháng 10/2013. Vào tháng 9/2014, Dubai đã công bố kế hoạch đầu tư 32 tỷ USD mở rộng Al Maktoum, nhằm biến cảng hàng không này thành nơi đón tiếp hành khách lớn nhất thế giới.


Kế hoạch mở rộng sân bay quốc tế Al Maktoum sẽ được phát triển theo hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ bao gồm việc xây dựng hai tòa nhà vệ tinh để có thể đón khoảng 120 triệu lượt khách mỗi năm và sẵn sàng tiếp nhận 100 chiếc máy bay cỡ lớn A380 ở bất kỳ thời điểm nào.
Giai đoạn đầu tiên sẽ mất khoảng từ 6-8 năm để hoàn thành và dự án được triển khai trên diện tích 56 km2. Ban đầu, dự án mở rộng sân bay quốc tế Al Maktoum được thông qua với khả năng tiếp nhận 160 triệu lượt khách, sau đó được nâng lên 200 triệu lượt khách./.