MBB ưu tiên tài trợ vốn kinh doanh dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Khi vay vốn, doanh nghiệp siêu nhỏ có thể được áp dụng mức lãi suất cạnh tranh hơn mặt bằng chung trên thị trường trong các chương trình tín dụng ưu đãi lãi và phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang áp dụng tại MBB. Theo kế hoạch, bên cạnh sản phẩm cho vay vốn kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, MBB sẽ tiếp tục đánh giá và thực hiện cải tiến quy trình cung cấp sản phẩm, đơn giản thủ tục và lãi suất ưu đãi cho tất cả khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm cho vay vốn kinh doanh dành cho khách hàng SME siêu nhỏ của MBB được triển khai và phát triển trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu và các điều kiện đặc thù khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các doanh nghiệp có quy mô hoạt động …

Ngân hàng TMCP Quân đội (HOSE: MBB ) vừa triển khai sản phẩm Cho vay vốn kinh doanh dành cho doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ, nhằm ưu tiên tập trung vốn hỗ trợ sản xuất cho nhóm doanh nghiệp này, đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn tối đa thời gian cho vay..
Chương trình áp dụng từ nay đến ngày 31/12/2015, với quy mô dư nợ là 300 tỷ đồng. Lãi suất cho vay áp dụng theo các chương trình tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang áp dụng tại MBB.
Theo ông Đinh Như Tuynh – Giám đốc Khối Khách hàng DNVVN (SME) của MBB, để có thể rút ngắn thời gian thông báo cho vay, MBB đã phải thực hiện rà soát và chuẩn hóa lại toàn bộ các thủ tục cho vay cũng như điều kiện sản phẩm rõ ràng. Tất cả những điều chỉnh này được thực hiện trên cơ sở đảm bảo cân bằng giữa sự thuận tiện cho khách hàng và sự an toàn về tín dụng cho ngân hàng. “Sự cải tiến này sẽ tiếp tục giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn thuận tiện hơn, hỗ trợ kịp thời hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp” – ông Tuynh nói.
Sản phẩm cho vay vốn kinh doanh dành cho khách hàng SME siêu nhỏ của MBB được triển khai và phát triển trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu và các điều kiện đặc thù khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các doanh nghiệp có quy mô hoạt động siêu nhỏ. Đây là nhóm doanh nghiệp chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam, hoạt động khá năng động, nhu cầu vốn liên tục, nhưng thường khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Chính vì thế, khi xây dựng chính sách này MBB ưu tiên cải tiến quy trình, thủ tục đảm bảo sự đơn giản, thuận tiện nhất.
Đặc biệt, doanh nghiệp siêu nhỏ lần đầu vay vốn tại MBB được thêm nhiều dịch vụ ưu đãi như: Tài khoản trọn gói, đăng ký vay vốn online, tra cứu bảo lãnh online mà MBB đang cung cấp miễn phí cho khách hàng… .
Khi vay vốn, doanh nghiệp siêu nhỏ có thể được áp dụng mức lãi suất cạnh tranh hơn mặt bằng chung trên thị trường trong các chương trình tín dụng ưu đãi lãi và phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang áp dụng tại MBB. Cụ thể, theo các chương trình tín dụng đang áp dụng đến tháng 1/2016 tại MBB, nếu doanh nghiệp giải ngân ở thời điểm hiện tại, các khoản vay VNĐ có thời hạn tối đa 6 tháng có lãi suất chỉ từ 7.0%/năm đối với doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ;
Việc rút ngắn thời gian cho vay và đơn giản hóa thủ tục đến mức tối đa nhằm tạo sự thuận tiện cho doanh nghiệp là một trong những mục tiêu quan trọng hiện nay của MBB. Theo kế hoạch, bên cạnh sản phẩm cho vay vốn kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, MBB sẽ tiếp tục đánh giá và thực hiện cải tiến quy trình cung cấp sản phẩm, đơn giản thủ tục và lãi suất ưu đãi cho tất cả khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.
MBB

Giá dầu tăng mạnh nhất trong 2 năm rưỡi

Với sản lượng dầu đá phiến của Mỹ lên mức cao và Tổ chức Các nước xuất
khẩu dầu lửa (OPEC) quyết tâm không giảm sản lượng, giới phân tích cho
rằng giá dầu sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm do tình trạng thừa cung – Ảnh: Bloomberg/Getty.
Diệp Vũ
Sau …