Khi sử dụng bếp gas cần những điều gì để đảm bảo an toàn

Khi bạn chọn lựa một chiếc bếp gas thì những yếu tố cần và đủ để bạn quyết định có nên mua loại bếp gas đó hay không. Hà Thành cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhằm trang bị kiến thức quan trọng cho bạn khi mua một chiếc bếp gas ưng ý nhất.

> Xem thêm: đơn vị lắp hệ thống gas

Chọn bếp gas nào phù hợp: Bạn đang phân vân khi mua bếp gas âm hay bếp gas dương phù hợp với ngôi nhà bạn. Nhìn chung thì việc lựa chọn loại bếp nào phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế bếp của gia đình bạn là chính chứ không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu đun nấu. Bếp gas âm và dương đều tốt như nhau, sử dụng những công nghệ giống nhau, tuy nhiên bếp gas dương thì tiết kệm gas hơn chút, giá thành rẻ hơn. Bếp gas âm thì phụ hợp với căn bếp sang trọng, hiện đại và có thêm tính năng hẹn giờ, ngắt gas tự động.

Khi lựa chọn đặc biệt lưu ý tới bộ phận đánh lửa và đầu phun lửa vì chúng là bộ phận quan trọng nhất. Hệ thống bát và mâm chia lửa tốt góp phần  tạo nên một chiếc bếp  tiết kiệm gas. Hệ thống mâm lửa bền là do được cấu thành bởi hợp kim nhôm cao cấp hoặc bằng đồng bền. Loại này hay gặp ở các bếp Châu Au. Bếp Châu á như Rinnai hay hàng trong nước thì hay dùng mâm chi lửa bằng đồng.

Đặc điểm và tính năng của bếp:

+ Bếp gas âm thường nhiều tính năng hơn, ví dụ như cảm ứng ngắt gas tự động, tính năng hẹn giờ. Tuy nhiên chức năng hẹn giờ ít được sử d ụng. Nếu chỉ cần một chiếc bếp đun nấu thông thường thì cũng không cần thêm những chức năng đó và nên chọn bếp gas dương.

– Hệ thống đánh lựa: Đa số các bếp đánh lửa bằng pin thông qua IC. Riêng các dòng nhập khẩu nguyên chiếc thì đánh lửa bằng điện, sử dụng khá phiền phức. Nếu mất điện sẽ phải mồi trực tiếp bằng tay, sử dụng không cẩn thận có thể dẫn tới rò rì điện.

– Mâm lửa, vòng lửa: Xu hướng chung hiện nay là các gia chủ thường chọn bếp gas có cả bếp lớn để nấu nhanh.

>> Xem thêm di chuyển hệ thống gas

– Số bếp đun: Thông thường nhà từ 4-10 người chỉ cần 2 – 3 bếp đung là đủ.

– Công nghệ đầu đốt: Công nghệ đầu đốt là yêu tốt then chốt quyết định tuổi thọ của bếp và khả năng tiết kệm gas. Công nghệ Inner burner được ứng dụng tại một số bếp Rinnai, Sunhome… đang được nhiều khách hàng quan tâm bởi khả năng nấu nhanh hơn đến 20% do nhiệt lượng ít thoát ra bên ngoài, tiết kệm gas so với đầu đốt đặt nổi trên mặt bếp theo kiểu truyền thống.
Xem tiếp phần 2.