Giá vàng thế giới tiếp tục giảm bất chấp đồng USD yếu

Tuy nhiên, đồng bạc xanh suy yếu không giúp vàng duy trì đà tăng ban đầu, ngược lại, mặt hàng này còn đảo chiều đi xuống khi giới đầu tư chuyển hướng quan tâm sang báo cáo việc làm khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Ba, dự kiến sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 3/4. Nhà đầu tư nhận định rằng thị trường việc làm của Mỹ trong tháng 3/2015 sẽ tiếp tục được cải thiện, dù tăng trưởng kinh tế chững lại. Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ thông báo rằng thâm hụt thương mại của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng co lại về mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Vàng bày bán tại Manhattan, New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Vàng quay đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày 2/4 tại thị trường Mỹ, giữa bối cảnh giới đầu tư dường như đã “phớt lờ” việc đồng USD yếu đi để dồn sự tập trung vào các số liệu tích cực của kinh tế Mỹ.
Nhà đầu tư nhận định rằng thị trường việc làm của Mỹ trong tháng 3/2015 sẽ tiếp tục được cải thiện, dù tăng trưởng kinh tế chững lại.


Cuối phiên 2/4 tại thị trường New York, Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.200,10 USD/ounce. Trong khi đó, Giá vàng giao tháng 6/2015 cũng hạ 7,3 USD, xuống 1.200,90 USD/ounce.
Giá vàng đã đảo ngược xu hướng đi lên lúc đầu phiên sau khi xuất hiện báo cáo cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước giảm.
Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ thông báo rằng thâm hụt thương mại của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng co lại về mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.
Tuy nhiên, đồng USD vẫn chịu sức ép đi xuống do giới quan sát vẫn nhận định rằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ giảm mạnh trong quý 1 năm nay.
Tuy nhiên, đồng bạc xanh suy yếu không giúp vàng duy trì đà tăng ban đầu, ngược lại, mặt hàng này còn đảo chiều đi xuống khi giới đầu tư chuyển hướng quan tâm sang báo cáo việc làm khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Ba, dự kiến sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 3/4.
Các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Anh Reuters ước tính, kinh tế Mỹ tạo thêm 245.000 việc làm trong tháng Ba, sau khi ghi nhận số việc làm mới tạo trong tháng Hai là 295.000 việc làm./.