Dự báo tăng trưởng quý 1 của Mỹ giảm do đầu tư doanh nghiệp yếu

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, lượng đơn đặt hàng lâu bền (không bao gồm hàng hóa phục vụ lĩnh vực quốc phòng) đã giảm 1,4% trong tháng 2/2015 xuống 231,3 tỷ USD, sau khi giảm 0,1% trong tháng trước đó. Các khoản đầu tư theo kế hoạch của doanh nghiệp Mỹ trong tháng 2/2014 giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp, do đồng USD vẫn mạnh và nhu cầu trên thế giới yếu kém.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thestyleking.com)
Các khoản đầu tư theo kế hoạch của doanh nghiệp Mỹ trong tháng 2/2014 giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp, do đồng USD vẫn mạnh và nhu cầu trên thế giới yếu kém.
Điều đó khiến nhiều nhà kinh tế hạ dự báo tăng trưởng trong quý 1 năm nay của nền kinh tế số một thế giới.
Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, lượng đơn đặt hàng lâu bền (không bao gồm hàng hóa phục vụ lĩnh vực quốc phòng) đã giảm 1,4% trong tháng 2/2015 xuống 231,3 tỷ USD, sau khi giảm 0,1% trong tháng trước đó.
Đây được coi là một chỉ số chính phản ánh tình hình đầu tư của các doanh nghiệp.
Tính chung trong hai tháng đầu năm nay, số lượng đơn mua hàng hóa lâu bền của nước này giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2014.
Vốn đầu tư của doanh nghiệp vào tư liệu sản xuất giảm, chủ yếu do đồng USD mạnh- việc đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty đa quốc gia tại nước ngoài.
Giá dầu thô thấp cũng buộc các công ty dầu khí trì hoãn hoặc cắt giảm các dự án đầu tư.
Báo cáo trên cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ bị chững lại trong đầu năm, một phần do thời tiết xấu và vụ bãi công của công nhân tại các cảng biển ở Bờ Tây hồi đầu tháng Hai.
Trong khi phần lớn các nhà kinh tế cho rằng sự suy giảm này chỉ là tạm thời, một số người khác cho rằng triển vọng tăng trưởng yếu hơn có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến tận cuối năm nay.
Sau khi báo cáo trên được công bố, Ngân hàng JPMorgan hạ dự báo nhịp độ tăng trưởng kinh tế quý 1 của Mỹ xuống còn 1,5%, trong lúc Morgan Stanley cũng giảm dự báo trên từ mức ước tăng 1,2% đưa ra trước đó xuống 0,9%./.


Căn hộ cao cấp, nguy cơ bội cung

Mở bán đợt 1 chỉ với 38 căn, nhưng sau 2 tháng mở bán, Dự án căn hộ cao cấp SunSquare Tower Lê Đức Thọ vẫn còn ế 15 căn cho thấy việc bán căn hộ cao cấp hiện rất khó khăn
Nguồn cung cực lớn
Năm 2014, khi thị trường bất động sản có dấu hiệ…