Bốn loại nhà hàng phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều cách phân loại nhà hàng trong bài này nhà hàng được phân loại theo quy cách phục vụ sẽ được chúng tôi lấy nèn tảng để phân loại các loại nhà hàng phổ biến.

Thức ăn nhanh nghĩa là chế biến nhanh, phục vụ nhanh, và thanh toán nhanh. Phần lớn các món trên món ăn đều được chế biến trước và được gìn giữ ấm hoặc lạnh cho đến khi được ordered và hiện hữu.

Kiểu nhà hàng này thường tin dùng nhiều vật dụng thiết bị bếp nhà hàng, bếp hưởng dụng một lần – khăn giấy, hộp đựng đồ ăn, dao, muỗng, nĩa nhự…  – chi phí cho các vật dụng nhà bếp này tăng rất nhanh.

Ở các nhà hàng loại này, thực thượng đế thường order món ăn để ăn một nơi khác, nên không gian hưởng dụng cho thực khách và báo giá trang trí thường không nhiều. Nhưng, các nhà hàng này cần rất nhiều không gian để cất giữ và nhiều chi phí cho các vật dụng hưởng dụng một lần, kinh phí giao hàng.

Một cách phục vụ hưởng dụng các phương tiện lưu thông như xe ô tô, xe máy, xe đẩy để phục vụ thực khách.

Trong loại nhà hàng này, nhân viên phục vụ nhận orders từ khách hàng, mang chúng đến khu bếp, và cuối cùng mang thức ăn đến bàn cho thực khách. Loại hình dịch vụ này thường thật hoàn hảo với các nhà hàng định cư thị trường cao, các nơi ăn tối, hoặc quán cà phê. Thông thường, loại nhà hàng này tốn kém để man cư và điều hành.
thiet ke bep cong nghiep cho nha hang

Phong cách thiết kế bếp nhà hàng nào thật hoàn hảo ?

Việc bạn chọn lựa nhà hàng nào phụ thuộc rất lớn vào loại thực phẩm bàn đồng ý phục vụ. Một số phong cách ẩm thực – ví dụ như đồ ăn Tàu hoặc một phần nhỏ loại thức ăn châu Á khác – rất hợp với phương pháp phục vụ mang đi đến hoặc bàn giao hàng tại nơi. Bánh Pizza – chế biến nhanh, giả cả phải chăng, và có giải pháp được bàn giao tại nguyên cái tại nơi nhận – là một ví dụ kinh điển về loại thức ăn dành cho mang đi lại hoặc giao hàng tận nơi.

Ngược lại, các thực đơn Pháp đắc địa mắt, được chế biến với màu sắc hoàn hảo, các gia vị được đặt cẩn trọng đúng chỗ, đảm bảo chỉ tương thích với một phần nhỏ loại nhà hàng phục vụ tại chỗ nơi mà thực quý khách được phục vụ chu đáo.