Bố trí không gian nội thất văn phòng hợp lý như thế nào?

Phân chia công năng từng không gian sao cho hợp với giao thông đi lại lại, nơi đón khách  nên chọn ở địa điểm  gần cửa chính, màu sắc đẳng cấp, ấm cúng. Phòng nhân viên  thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận lợi  cho việc trao đổi  thông báo khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên luôn tin tưởng dùng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Thiết kế văn phòng làm việc bày trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ với nhà ở gia đình mà còn với một vài văn phòng làm việc  của không ít đối tác thời khắc  hiện tại

Ấn tượng ban đầu lựa chọn  rất không ít đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên nhiều đối tác có khả năng bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất  để khách hàng hoặc công ty có thiện cảm  ngay trong lần thứ nhất gặp gỡ.

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc không không phức tạp  là mua đồ thật đắt, bài trí  thật không ít mà nó là cả qui trình   nghiên cứu kỹ  dựa trên một vài đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên bán hàng, màu sắc chủ đạo… bởi vậy hướng tới một vài tiêu chí: sang trọng – tiện nghi – thuận tiện  trong đi đến và không gian làm việc  thoáng đãng.

Bên cạnh  đó có cách  phân ra, một số văn phòng mang thuộc tính hoạt động bình thường  người ta hay dùng  màu sắc nhẹ tương thích  với môi trường làm việc  cần yên tĩnh và làm trong dài hạn. Những văn phòng có tính chất  đặc trưng  như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo  (đỏ hoặc cam..). Phối thật hoàn hảo  một vài màu mạnh trên nền nhà màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả  cao về thị giác.

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo làm tinh túy cho văn phòng. Với một số văn phòng mang thuộc tính  hoạt động độc đáo màu sắc thường có tính kích thích lớn.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố  góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh xúc cảm   đơn điệu như có cách  bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu nhiệm vụ: Thiết kế không gian văn phòng nên xem xét nhiều về vấn đề lựa chọn  ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng.Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng  loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường tin tưởng dùng   chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

Tính thẩm mỹ của văn phòng phân tích  trên không ít phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, vật dụng  trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo một số cách khác nhau, nếu như nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc lối của chủ nhân và có giải pháp phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của đơn vị, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.