Máy bơm định lượng hóa chất chống ăn mòn có đặc điểm gì?

Dòng bơm định lượng hóa chất được xem là dòng bơm được sử dụng phổ cập nhất giờ đây trong những khu công nghiệp cũng như những dây chuyền sản xuất sản xuất có nhu cầu sử dụng hóa chất hiện nay.

Những yêu cầu về máy bơm định lượng hóa chất cho mục đích xây dựng

>> bơm tsurumi PN http://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-pn/388

Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?
Bơm định lượng hóa chất là một trong những dòng máy bơm háo chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng như kiểm soát và điều hành lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có khả năng tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn và độ chính xác cũng cao hơn nữa hẳn.

Bơm định lượng có khả năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hóa hoặc cũng có khả năng điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất.

Trên Thị Phần bơm định lượng hóa chất còn có một trong những tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi không giống nhau còn thực tế là 1 trong loại máy.

kết cấu của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất về cấu tạo thì không khác gì so với các loại máy bơm hóa chất thông thường. tuy nhiên, nó có thêm một công dụng mới chính là điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn của tớ. Tính năng vượt trội này không còn ở các loại máy bơm công suất thông thường tương tự như nhiều chủng loại máy bơm khác.

 

>> Tìm hiểu máy bơm nước công suất lớn

vật tư bơm hóa chất định lượng của máy y hệt như các loại máy bơm hóa chất thông thường. vật tư tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung vật tư kết cấu nên bơm hóa chất thường không trở nên ăn mòn bởi các loại hóa chất mà bơm triển khai bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà có khả năng chọn những vật liệu bơm tương xứng nhất.

nguyên tắc hoạt động vui chơi của bơm định lượng hóa chất.
Bơm định lượng hóa chất hoạt động theo một nguyên lý dễ dàng và đơn giản và khá không còn xa lạ tựa như những máy bơm nước hóa chất thông thường khác. Trong giai đoạn sử dụng có khả năng sử dụng nguồn năng lượng điện từ hay nguồn năng lượng khí nén để tiến độ vận động đạt được tác dụng cực tốt.

kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng những nút vặn cũng tương tự những bộ phận giúp đỡ thủy lực, trợ khí nén trong những máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

nếu như muốn thay đổi lưu rất nhiều người vận hành có khả năng sửa chữa thay thế đầu bơm với dung tích khác, trong số những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

quy trình thao tác của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động theo hai chu trình cơ bản là quy trình hút và chu trình đẩy.

Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút thông qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ xuất hiện thêm và những chất lỏng trong buồng bơm sẽ được bán ra ngoài. quy trình tiến độ bơm cũng kết thúc tại đây. quy trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dãn liên tục, vấn đề đó hỗ trợ cho bơm định lượng hóa chất rất có khả năng vận động tiếp tục cho tới lúc nào quy trình bơm kết thúc.

>> Xem thêm bơm matra http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-truc-ngang-cm/408

Nói chung, bơm định lượng hóa chất được coi là dòng bơm đặc thù dùng để làm bơm hút hóa chất. Nó có những điểm mạnh vượt trội riêng lẻ của tôi mà những dòng máy bơm khác không giành được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng giống như nguyên lý vận động sẽ giúp cho quá trình sử dụng diễn ra nhanh chóng cũng như thuận tiện hơn khá nhiều.

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email:matraquocte8@gmail.com